CẢM NHẬN VỀ HÀNH TRÌNH “BƯỚC QUA NỖI SỢ” TẠI THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 4

Sợ hãi là một bản năng tự nhiên của con người, là một phản xạ cho thấy sự yếu đuối, hoài nghi, bất an của những cá thể trước hiểm nguy, biến động khôn lường giữa đời sống. Những nỗi sợ ấy đã khiến chúng ta xây lên những bức tường thành kiên cố và tự nhốt mình trong cái “vùng” mà chúng ta cho là an toàn.

Bước qua nỗi sợ của chính bản thân thật không dễ dàng, bạn cần kiên cường, mạnh mẽ phá vỡ giới hạn bản thân, giải phóng chính mình, để chuyển mình với một dòng năng lương tươi mới, để tận hưởng trọn vẹn mọi giá trị sống bên ngoài “vòng an toàn” của mình. Hãy đừng để nỗi sợ tước đi thành công và giá trị con người bạn.

"Cảm ơn BTC rất nhiều, đã tạo ra những giá trị vô cùng đáng quý cho cộng đồng. Em học được rất nhiều qua khóa học này: Tịnh khẩu - Trọn vẹn - Kỷ luật. Em chưa hiểu và trải nghiệm hết tịnh khẩu, nhưng em rất biết ơn sự kỷ luật trong từng hành động nhỏ nhất, để được trọn vẹn và hạnh phúc. Em cũng rất cảm ơn quý thầy cô đã tâm huyết và an nhiên để đưa các quý thiền sinh đi đến những cung bậc tột cùng của cảm xúc để nhận diện và vượt qua nỗi sợ của chính bản thân mình. Em cảm ơn Ban phụng sự bất vụ lợi đã mang đến những bình trà thơm ngon và những bữa ăn trong lành. Cảm ơn những con người tuyệt vời mang đến đây những câu chuyện đầy chất chứa và mang về cho mình niềm hạnh phúc. Cảm ơn những bóng áo trắng, an nhiên mang lại giá trị cho cộng đồng. Namaste!" - Lời chia sẻ của bạn Minh Tú, 21 tuổi, hiện đang là sinh viên.

"Trong gần 2 ngày đêm qua, được trải nghiệm một cuộc sống thật khác, chưa bao giờ tôi được ngồi thiền nhiều như vậy, tôi được trải qua những buổi thiền ăn, thiền trà, thiền tọa, thiền động, thiền hành và lao động phụng sự - phải nói tất cả đều để lại cho tôi những kinh nghiệm mà tôi chưa bao giờ được trải qua. Tôi cảm nhận được sự thiêng liêng quý báu cũng như trân trọng vô cùng với từng miếng ăn mình đưa vào miệng, từng ngụm nước trà thơm ngon phảng phất... cuộc sống ý nghĩa và đong đầy như chưa bao giờ được vậy...và đặc biệt là cùng với tất cả mọi người...tôi cảm giác tôi cảm giác tôi muốn được trong 1 cộng đồng như thế này mãi mãi....thật tuyệt vời và thật hạnh phúc! Còn được nhảy, được ôm, được khóc và được cười.....Tuyệt vời, chúng ta thật sự cần nhau trong cuộc đời này. Và tôi mong tất cả chúng ta sẽ đều cảm nhận được điều hạnh phúc này. Mặc dù chủ đề là "Bước qua nỗi sợ" nhưng khi đến với khóa thiền tôi hoàn toàn không thể nghĩ được là mình đang sợ điều gì vì mọi thứ dường như rất tuyệt vời. Tất nhiên là con người thì ai cũng có những nỗi sợ." - Lời chia sẻ tràn ngập hạnh phúc của chị Bích Hà, 27 tuổi, hiện đang là Giáo viên chyên biệt.

"Tôi là người sợ bệnh tật, lo sợ cái chết, và lo rất nhiều thứ trong cuộc sống, không có thời gian nghỉ ngơi. Và bệnh tật đã đến và sự lo sợ đã đến. Và tôi đã bị ung thư. Tôi đã quá sợ ung thư và tôi hoảng sợ làm sao, và làm sao, trong khi tôi đang khỏe mạnh thì làm sao tôi bệnh. Và khóa Thiền chữa lành tại công ty Thiền & Yoga Trái Tim vàng đã giúp tôi hiểu ra và trải nghiệm cho riêng mình không sợ hãi và hãy biết chấp nhận và biết sửa sai trong con người của mình. Cảm ơn quý thầy, quý cô đã truyền năng lượng và sức sống trong khóa thiền này. Xin tri ân tấm lòng quý thấy, quý cô. Chương trình này quá hay và hẹn gặp lại ở khóa sau." - Trải lòng của cô Tuyết Nga, 38 tuổi, hiện là công nhân.

"Đầu tiên cảm nhận sự nhẹ nhàng và ân cần từ các bạn hướng dẫn. Cảm giác ban đầu hơi bất an, lo lắng, sợ sệt vì khi đi đến đây mang tâm thế là sẽ được bình an, đối đãi nhẹ nhàng. Khi vượt qua buổi tối thứ 6 (ngày 20/04) đến sáng hôm thứ 7 (ngày 21/04) cảm giác là mình đã bước qua 1 phần của nỗi sợ, cảm thấy chân bớt đau đớn. Khi đọc lịch thiền 2 tiếng buổi chiều là cảm giác nản chí, muốn chạy trốn nỗi sợ và bỏ về nhưng các bạn tự trấn an nhau là sẽ cố gắng vượt qua bản thân, thì thành quả đạt được là sự thanh thản và bình an khi được ngắm nhìn buổi hoàng hôn thật đẹp, nằm trên thảm cỏ thơm dịu và ngắm trời hoa, mây, hoa vàng trên cỏ xanh...Đúng là muốn ăn trái ngọt thì phải nếm trải mùi vị đắng cay. Cảm thấy mọi người gắn kết với nhau hơn" - một bạn vô danh chia sẻ.

"Kính thưa Ban tổ chức, khi em đăng ký tham gia khóa thiền này, em chỉ nghĩ đơn giản em cần tìm kiếm một nơi bình an. Nhưng mới qua tối thứ 6, em đã không chịu nổi, và biết bao suy nghĩ muốn về giữa chừng. Nhưng trong em vẫn có cái gì đó giữ em lại bảo em phải vượt qua bản thân. Những trải nghiệm em đã có cho tới giây phút này nó thật sự ý nghĩa và tuyệt vời. Cả cuộc đời này em cũng sẽ luôn giữ lại, giữ lại khoảnh khắc mình được khóc òa, được sống như đứa trẻ, được cảm nhận sự yêu thương xung quanh mình lớn đến thế nào. Có rất nhiều cảm xúc nhưng em cũng không biết diễn tả như thế nào. Cám ơn chương trình, cám ơn vì chữ DUYÊN. Em biết không thể trong 2-3 ngày mà thay đổi được khi em trở về với cuộc sống ngoài kia vẫn sẽ phải đấu tranh, sẽ lại đau khổ, sẽ lại sợ hãi nhưng là em sẽ khác hơn, bình an trong nỗi đau, nỗi sợ của chính mình" - Trải lòng của bạn Kim Anh, 24 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng.

 

"Là một giáo viên, một người chủ gia đình, một thủ lĩnh của CLB tình nguyện, tôi gần như không có thời gian cho riêng mình trong mấy chục năm qua. Ao ước được tính lặng, nghỉ ngơi và là chính mình luôn là mong ước của tôi. Tham gia khóa thiền và tôi đã đạt được mong ước của mình bấy lâu nay:

- Tôi được ngồi nhìn lại mình, được trò chuyện với nội tâm.

- Được học lại cách ăn, trong sự biết ơn và yên lặng cảm nhận.

- Học cách đi trong tỉnh thức.

- Được trở lại là một đứa trẻ trong một số hành động

- Học được cách buông bỏ và bước qua nỗi sợ của bản thân.

-Nhận được sự yêu thương và chia sẻ

Tôi sẽ thực hiện sống chậm và tỉnh thức hơn để tuổi già của mình được hạnh phúc, bình an. Trân trọng cảm ơn BTC, Quý thầy cô và các bạn đã ban phước cho tôi" -  lời chia sẻ của cô Diệp Nga, 58 tuổi, hiện đang là hưu trí.

Chương trình đã khép lại thành công tốt đẹp nhờ sự tham gia của Quý thiền sinh. Các bạn đã được trải nghiệm mọi hoạt động Thiền quen thuộc, gần gũi trong đời sống thường ngày, trong một không gian tĩnh lặng, trong mỗi bước chân đi, dáng ngồi tỉnh thức và kỉ luật. Thiền định đã đem đến cho bạn sự tỉnh thức để biết quan sát mình, cho bạn sự tĩnh lặng để nhìn thấu những nỗi sợ hãi tự thẳm sâu bên trong, cho bạn một nội tâm vững chãi, an yên để đối diện, chuyển hóa tâm trí yếu đuối và xây dựng cho bản thân sức mạnh nội lực để bước qua mọi thử thách của cuộc đời!!!

Hẹn gặp bạn tại Thiền chữa lành tháng 5 với thật nhiều bình an và hạnh phúc!

Yêu thương nhiều!

Namaste!

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

GÓC TUYỂN DỤNG

GÓC TUYỂN DỤNG

Hỡi làng nước, bớ anh tài Những ai yêu thích Thiền và Yoga, Xin mời cô bác gần xa, Về đây tụ hội vươn xa bốn bề! ✈️

Chi Tiết
NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Chi Tiết
KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Chi Tiết