KHOẢNH KHẮC NHỚ MÃI TẠI THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 5

Có ai nắm giữ được hạnh phúc mãi mãi? Nếu biết là không thể, thì bất hạnh rồi cũng sẽ có ngày rời khỏi ta. Vô thường chính là dòng chảy đến và đi của vận vật, vạn việc. Dù ta có mong cầu hay níu giữ thì thanh xuân cũng sẽ qua đi, khoảnh khắc này cũng sẽ qua đi, đời người cũng sẽ qua đi, mãi mãi không trở lại. 

Chính những biến đổi, chảy trôi và sự mong manh của vạn vật ấy đã xô đẩy chúng ta đến với nỗi cô đơn, sợ hãi, yếu đuối, bất an, khắc khoải. 

Thấu hiểu vô thường, nắm bắt vô thường, trọn vẹn với vô thường là tinh thần của Khóa THIỀN CHỮA LÀNH tháng 5, chủ đề  "SỐNG VỚI VÔ THƯỜNG"

"Tôi rất ơn khi được cơ duyên tham gia khóa thiền của Trái Tim Vàng. Đây là lần đầu tiên tôi đến với thiền một cách sâu sắc, tỉnh thức trong từng phút giây của chính mình. Lòng tôi cảm nhận đầy đủ sự yêu thương, bình an, hạnh phúc tràn ngập khi mình được sống một cách trọn vẹn thế này. Cảm ơn sâu sắc đến Trái Tim Vàng vì tất cả được tổ chức một cách hết sức chu đáo và tận tình với từng việc nhỏ nhất cho thiền sinh." - Lời chia sẻ từ chị Kim Châu, 38 tuổi, nhân viên văn phòng.

"Trong 2 ngày qua, tôi đã trải qua những khoảng thời gian công việc, hành động thật thú vị từ những công việc hàng ngày quen thuộc như ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ cho đến thiền trà tự tay phục vụ người khác. Được làm những công việc quen thuộc theo một cách khác làm cho bản thân tôi có thêm trải nghiệm mới. Nhờ tham gia khóa thiền lần này tôi đã được đi ngủ trước 10h30 sau 9 tháng trời toàn ngủ trễ.

Nhờ những bài giảng, hoạt động tập thể cùng mọi người đã giúp tôi ngộ ra thêm nhiều điều để hỗ trợ cho cuộc sống, biết mối quan tâm, trăn trở hiện tại, nhớ thương hơn người ở nhà." - Chia sẻ từ bạn Thùy Linh, 24 tuổi, Nhân viên văn phòng.

"Qua gần hai ngày, hai đêm trải nghiệm khóa Thiền chữa lành với Trái Tim Vàng, tôi cảm nhận trong mình rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau (vui có, buồn có). Tôi vui với những gì mình nhận được trong cuộc đời này và có những lúc buồn vì suy nghĩ về những điều không tốt xảy ra với chính mình trong cuộc đời. Tuy nhiên, sau trải nghiệm khóa thiền, tôi biết được cuộc sống là vô thường, vì vậy mình phải biết đón nhận cả niềm vui và đón nhận nỗi buồn với một tâm thế tự tại bình thản, trải nghiệm nhận biết mọi cung bậc cuộc sống.Từ hôm nay, tôi sẽ hành thiền mỗi ngày để mình luôn có sức khỏe, an vui, tự tại bình thản đón nhận tất cả những điều đến với mình trong cuộc đời này. Mình sẽ sống tốt hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày, mỗi giây phút hiện tại.Tôi vẫn chân thành cảm ơn Trái Tim Vàng đã cho tôi cơ hội được đến đây để trải nghiệm học hỏi và yêu thương." - Cảm nhận từ bạn Thúy Hồng, 32 tuổi, kế toán.

"Gần 2 ngày đêm, một khoảng thời gian thật sự không dài nhưng khóa học để lại cho tôi những trải nghiệm rất tuyệt vời. Đó là thiền là gì, lợi ích của thiền,  những bài tập sinh khí yoga. Sâu hơn nữa tôi trải nghiệm ra được cách sống của mình. Đó là sống cho hiện tại, thật thà với cảm xúc  mình và biết ơn những gì mình đang có. Học cách sống vô thường, chấp nhận và đón nhận những cái tốt đẹp, những điều ko may mắn trong cuộc sống như là một điều vô thường.

Tôi đã lắng nghe được 1 phần bản ngã của tôi, những ham muốn của tôi và tại sao tôi không tập trung và chưa lắng nghe được bản thân mình. Đồng thời cũng nhận ra sức khỏe của mình không được tốt, cần phải cải thiện sức khỏe và tâm trí của mình." - Chia sẻ từ bạn Hữu Thuận, 25 tuổi, Nhân viên văn phòng.

"Tôi đã tham gia khóa thiền chữa lành lần II, mỗi lần tôi đã cảm nhận khác hơn, như nỗi băn khoăn trong cuộc sống, nhưng điều gút mắc trăn trở sau những lần chữa lành tôi nhận ra mình tự chữa lành cho mình không ai khác và các giải pháp gỡ rối trong cuộc sống là phải kiên nhẫn, bản thân tôi tự ảnh hưởng đến những người thân để chuyển hóa dần. Và hiện tại trong ăn uống đã cảm nhận không vội vã, cảm nhận mùi vị thật sự." - Lời chia sẻ từ cô Bé Bảy, 74 tuổi, cán bộ nghỉ hưu.

"Sau hai ngày đêm trải nghiệm khóa thiền chữa lành của công ty, bản thân tôi đã ngộ ra một điều đời người, cuộc sống vô thường sống chết, có không nên khi còn sống nên yêu thương gia đình, chia sẻ với cộng đồng. Bản thân tôi là bênh nhân ung thư được công ty cho theo học miễn phí thiền tôi đã cải thiện được sức khỏe rất nhiều, tôi sẽ cố gắng theo học thiền và Yoga, và lan tỏa những lợi ích của thiền và yoga đối với sức khỏe, đời sống của con người." - Chia sẻ từ cô Lũy, 59 tuổi, nội trợ.

Hãy để trái tim của bạn được chữa lành giữa mọi biến động, xô đẩy không ngừng của vũ trụ này!

Yêu thương nhiều!

Namaste!

Bình Luận

Bài viết liên quan

GÓC TUYỂN DỤNG

GÓC TUYỂN DỤNG

Hỡi làng nước, bớ anh tài Những ai yêu thích Thiền và Yoga, Xin mời cô bác gần xa, Về đây tụ hội vươn xa bốn bề! ✈️

Chi Tiết
NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Chi Tiết
KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Chi Tiết