KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Yêu thương trong tỉnh thức nghĩa là yêu thương với Tâm bình an, là yêu thương với sự nhận biết và thấu hiểu sâu sắc người ta yêu, là sự chấp nhận cả những điều tốt và chưa tốt nơi người ấy, là sự khoan dung với những lầm lỗi của nhau, là yêu thương ở đó ta đặt để rất ít điều kiện đến không có bất kỳ điều kiện với người mà ta trao tình yêu thương cho họ.

Yêu thương không đơn thuần chỉ là tình yêu lứa đôi, tình yêu dành cho những người thân thương bên cạnh ta, tình yêu dành cho quê hương mà còn là tình yêu thương dành cho chính bản thân mình. Yêu thương được mình sẽ yêu thương được người, nhận biết được mình sẽ nhận biết được người, thấu hiểu được mình sẽ thấu hiểu được người, chấp nhận và khoan dung được cho mình sẽ làm được điều đó cho người.

Yêu thương như vậy chính là Yêu thương trong tỉnh thức.

"Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể quý thầy cô cùng các bạn, các anh chị trong ban tổ chức đã dành trọn vẹn 2 ngày 2 đêm để chia sẻ kiến thức, gieo những hạt giống tốt lành trên những mảnh đất tâm hồn của mỗi người, phục vụ tận tình cũng như chăm lo chu đáo đối với mỗi thiền sinh. Trước khi đến với khóa thiền, em chưa tập thiền lần nào hết nên trong quá trình thực hành có nhiều sự đau nhức khó chịu, nhưng em tin vượt qua sự khó khăn ban đầu này, nó sẽ mang đến nhiều giá trị. Cuộc sống tất bật làm em quên đi nhiều thứ, nhưng khi đến đây, em đã tìm lại được, được trải nghiệm những điều giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn!" – Lời chia sẻ từ bạn Phương Nhã, 27 tuổi.

"Trước tiên tôi xin chân thành cám ơn công ty Thiền và Yoga Trái Tim Vàng đã tổ chức khóa thiền chữa lành. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia học thiền, gần 2 ngày 2 đêm trôi qua, thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đối với tôi rất bổ ích và thú vị. Khóa học đã giúp tôi hiểu biết thêm về thiền, những bài giảng chia sẻ của các thầy cô hướng dẫn cũng như của các bạn trong lớp đã giúp tôi biết yêu bản thân mình hơn, biết tỉnh thức để yêu thương cuộc sống hơn, sống tốt hơn. Cuối cùng, một lần nưa xin cảm ơn công ty và các quý thầy cô. Chúc và mong công ty ngày càng phát triển vững mạnh để mở thêm nhiều lớp như thế này, để giúp làm lành những vết thương của những mảnh đời bất hạnh…để đem niềm vui và tình thương yêu đến cho mọi người, mọi nhà và xã hội…"- Lời chia sẻ của cô Thanh Bình, 62 tuổi, hiện là hưu trí.

"Lời đầu tiên xin cảm ơn quý công ty Thiền và Yoga Trái Tim Vàng đã cho Trân những trải nghiệm quý báu, cho Trân được tách rời cái cuộc sống bộn bề & những máy móc công nghệ để thực sự quay lại với chính mình, hiểu mình & lắng nghe những bộ phận, tế bào của mình; để mình quay về với thiên nhiên – thứ mà vẫn hiện hữu nhưng ta luôn hờ hững. Điều Trân thật sự tâm đắc trong những ngày qua chính là HÃY SỐNG VỚI THÌ HIỆN TẠI & SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH thì hạnh phúc ở đây không cần chi phải kiếm tìm. Namaste!” – Chia sẻ của bạn Ngọc Trân, 25 tuổi.

"Cám ơn công ty Trái Tim Vàng đã tổ chức khóa thiền cho tôi và các bạn. Lần đầu tiên tôi đến với chương trình nhưng rất ấn tượng về cách tổ chức và vận hành trong các hoạt động, ăn ngủ cho mọi người. Tôi hiểu thêm về thiền và cách yêu thương, nhận biết từ chia sẻ của cô Xinh, thầy Long, thầy Hiệp, cô Lệ, cô Nhàn; được lắng nghe các câu chuyện từ các bạn tôi cũng được học hỏi thêm. Thử thách đối với bản thân tôi: đây là dịp tốt để biết được khả năng bản thân đến đâu từ việc ngồi thiền, ăn, ngủ mà mọi khi tôi hay nuông chiều bản thân…” – Lời chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Lên, 31 tuổi.

"Trước tiên tôi vô cùng biết ơn công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng đã tổ chức khóa Thiền chữa lành thật tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia khóa học mà có cảm giác quá ấm áp, quá chu đáo và hiệu quả. Qua khóa thiền này, tôi học hỏi được rất nhiều điều quý giá, những giá trị đạt được qua trải nghiệm là vô cùng thú vị và đã giải đáp được nhiều nghi vấn của tôi. Thứ hai là xin cảm ơn quý thầy cô đã hướng dẫn tận tình và giải đáp thắc mắc rất sâu sắc. Cuối cùng, xin cảm ơn các tổ Karma…làm việc thật tốt. Ước gì tôi có thể tham gia nhiều hơn và học hỏi được nhiều hơn… và tôi đã đăng ký khóa Yoga phục hồi rồi." – Chia sẻ từ cô Việt Xuân, 46 tuổi.

"Lời đầu tiên, xin chân thành cảm ơn công ty Trái Tim Vàng đã tổ chức ra 1 chương trình vô cùng ý nghĩa đối với cộng đồng, để gắn kết mọi người, để mọi người tìm lại được giây phút bình an trong cuộc sống, cảm nhận những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống bình thường giản đơn, đâu đó bị đánh mất, lãng quên trong bộn bề công việc, trong lo toan…Gần 2 ngày đêm, bản thân chúng tôi được sống với hạnh phúc với chính bản thân mình, làm mới mình và được chữa lành thực sự trong chính mình. Ngoài ra chúng tôi còn được chia sẻ, trải nghiệm và kết nối cùng các bạn cùng tham gia khác. Cuối cùng, xin gửi lời biết ơn đến các quý thầy cô, các bạn hỗ trợ đã nhiệt tâm đem đến những phút giây trải nghiệm thực sự quý báu. Kính chúc quý công ty thịnh vượng, phát triển, quý thầy cô nhiều sức khỏe và thành công, hạnh phúc trong cuộc sống." – Chia sẻ từ chị Gia Nam, 30 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng.

"Trước tiên tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô, các bạn lễ tân, cô chú đầu bếp…đã tạo mọi cơ hội và điều kiện tốt nhất cho tôi trong thời gian tu tập tại trung tâm. Tôi cảm thấy điều kiện vật chất rất tốt và đầy đủ. Và đặc biệt hơn là các chia sẻ của các thầy cô trong suốt quá trình hướng dẫn thiền đã giúp em ngộ ra nhiều điều đáng quý, giúp em có thể mở lòng hơn, yêu thương những người thân, những người có vai trò và vị trí rất quan trọng trong cuộc đời em bằng con đường và nhận thức đúng đắn đó là YÊU THƯƠNG TỈNH THỨC. Qua lớp học em cũng nhận được những câu chuyện cũng như sự chia sẻ của các thiền viên về cuộc sống, về những trải nghiệm của họ, thực sự em thấy rằng vết thương của mình, sự chịu đựng của mình là quá nhỏ bé và không đáng gì. Em cũng có thời gian tĩnh lặng để nhìn lại bản thân, tìm về với chính mình, nhận thức những thiếu sót, yếu kém cần khắc phục hơn nữa. Qua khóa học này, em hoàn toàn tin rằng cuộc sống của em sẽ khác, sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn, tốt hơn. Em xin một lần nữa được gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô." – Lời chia sẻ từ bạn Nguyên, 27 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng.

Khoá Thiền Chữa Lành “Yêu thương trong Tỉnh thức” tuy vừa khép lại nhưng chắc hẳn trong tâm mỗi chúng ta vẫn còn đọng lại những giờ phút thật ấm áp, chân thật và hạnh phúc cùng nhau. Những nụ cười thật tươi đã nở, những giọt nước mắt hạnh phúc cũng đã rơi, những niềm đau đã được s chia, lòng tin yêu đã được thắp sáng trong mỗi chúng ta. Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Qua những khoá Thiền chữa lành, chúng tôi mong muốn mang lại giá trị hạnh phúc và bình an cho cộng đồng, vì thế sự tham gia đồng hành và lan toả của Quý thiền sinh sẽ giúp chúng tôi thắp sáng hơn nữa ngọn lửa giá trị này.

Kính chúc Quý thiền sinh thật nhiều yêu thương, thật nhiều bình an!

Xin hẹn gặp lại vào chủ đề Thiền lần sau!

Trân trọng tri ân!

Bình Luận

Bài viết liên quan

GÓC TUYỂN DỤNG

GÓC TUYỂN DỤNG

Hỡi làng nước, bớ anh tài Những ai yêu thích Thiền và Yoga, Xin mời cô bác gần xa, Về đây tụ hội vươn xa bốn bề! ✈️

Chi Tiết
NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Chi Tiết
KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Chi Tiết