Kỹ Năng Giúp Trẻ Nhận Thức Sâu Về Bản Thân Và Tình Yêu Thương Cuộc Sống

Hơn một năm cho các bé tập yoga, tôi nhận thấy các bé có nhận thức sâu hơn về bản thân mình, học được cách quan tâm tới mọi người xung quanh, có kỷ luật và biết yêu thiên nhiên, động vật hơn – đó là lời chia sẻ của chị Linh hiện đang có 2 con theo học ở Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ Bé Ong Sài Gòn.

Một ngày học tập của các bé tại Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ Bé Ong Sài Gòn được chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết. Học gì, chơi gì thì tốt cho cả sức khoẻ - thể chất và tinh thần của các bé. Nhiều môn thể dục được áp dụng trong các trường mầm non, nhưng riêng với Bé Ong Sài Gòn đã chọn một hướng hoàn toàn khác: Ở đây, tất cả các bé từ 3 tuổi đều được học Yoga vào các giờ thể dục.

“Nói đến Yoga, mọi người thường hay nghĩ tới các động tác uốn dẻo, nhưng giáo trình Yoga Kids và phương pháp giảng dạy của các Huấn luyện viên Yoga Kids của công ty Yoga&Thiền Trái Tim Vàng xây dựng lại khác hoàn toàn tất cả những gì bạn hiểu về yoga. Học mà chơi, chơi mà học trong việc luyện tập giúp các bé học được nhiều kỹ năng sống từ những việc nhỏ nhất như: giờ tập, cách lấy thảm tập, vị trí đặt thảm khi tập và khi tập xong thì phải làm gì. Mới đầu kêu các bé tập trung thôi cũng khó chứ đừng nói đến việc đúng giờ. Khi tập thì tranh giành chỗ ngồi, tranh giành thảm tập… Nhưng sau một thời gian, các bé biết ý nghĩa của việc đúng giờ, biết nhường nhau về chỗ ngồi, thảm tập, tự giác nhắc nhau luyện tập để khoẻ mạnh. Nhiều khi tôi rất xúc động khi đến giờ học, các bé vào vị trí ngồi đợi cô giáo tới… Đó là niềm vui làm nghề mà không phải ai cũng hiểu được, khi nhìn thấy những mầm non do mình chăm sóc lớn lên từng ngày, trưởng thành từng ngày. Đó là động lực để tôi làm việc” – cô giáo, cũng là HLV yoga Nguyễn Mộng Diễm Thuý chia sẻ về quá trình hướng dẫn các bé tập luyện.

 

 “Có rất nhiều phương pháp giảng dạy, luyện tập dành cho các bé ở mỗi cơ sở trường mầm non, nhưng Bé Ong lại chọn Yoga dành cho các bé. Vì chúng tôi tin rằng, đây là môn rèn luyện toàn diện đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ từ 3 tuổi trở lên. Nếu chỉ tập thể dục đơn thuần, các cô tại trường có thể hướng dẫn các bé được. Tuy nhiên Bé Ong không ngại đầu tư thêm chi phí cho các huấn luyện viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản theo hệ thống giáo trình luyện tập quốc tế của đơn vị đứng đầu trong ngành là Yoga&Thiền Trái Tim Vàng. Tôi cũng là một người mẹ có con nhỏ nên tôi mong muốn những gì tốt nhất dành cho các con của mình”. – Bà Thái Vân Anh, nhà sáng lập hệ thống Bé Ong Sài Gòn chia sẻ.

Yoga Kids là chương trình hợp tác giữa Công ty Yoga&ThiềnTrái Tim Vàng và Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ Bé Ong Sài Gòn với mục tiêu rèn luyện sự phát triển của trẻ toàn diện về cả Thân – Tâm – Trí đầu tiên trong hệ thống cơ sở trường mầm non tại Việt Nam và đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực.

Bình Luận

Bài viết liên quan

GÓC TUYỂN DỤNG

GÓC TUYỂN DỤNG

Hỡi làng nước, bớ anh tài Những ai yêu thích Thiền và Yoga, Xin mời cô bác gần xa, Về đây tụ hội vươn xa bốn bề! ✈️

Chi Tiết
NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Chi Tiết
KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Chi Tiết