NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Theo những con số thống kê gần đây về số người chết vì ung thư trên thế giới nói riêng cũng như Việt Nam nói chung và tình hình kháng kháng sinh đang lan rộng thì việc cập nhật kiến thức cũng như phòng trị bệnh ung thư cho bản thân, gia đình và xã hội đang là vấn đề cấp thiết nhất hiện nay.

NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG

Ung thư và kháng thuốc là những thách thức lớn trong y học hiện nay. Kháng thuốc được hiểu như là thuật ngữ bao gồm cả kháng thuốc chống ung thư và kháng kháng sinh do cơ chế tự bảo vệ để sống còn của tế bào ung thư và vi sinh vật có những nét tương tự. Do đó, nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

 

Bên cạnh đó, ít ai biết rằng, tình hình ung thư trên thế giới nói chung hay Việt Nam nói riêng và tình hình kháng kháng sinh ngày càng lan rộng và nghiêm trọng, môi trường càng đầy ắp những thông tin nhiễu loạn. Vì thế, chúng ta càng cần tìm đến nguồn kiến thức chính thống từ sự nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

Đây cũng chính là lý do cần thiết mà Trái Tim Vàng tin rằng bạn nên đến với chương trình “NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN” của chúng tôi. Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt và chia sẻ bởi TIẾN SĨ Y SINH CAO THỊNH PHÁT chuyên ngành Structural Biology tại Khoa Y từ Đại Học Chosun, Gwangju, Hàn Quốc.

 

LỢI ÍCH VÀ Ý NGHĨA KHI BẠN CÓ NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ NHỮNG KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG

Với mục đích chia sẻ và giới thiệu sơ lược về những cơ chế kháng thuốc chung của tế bào ung thư và vi sinh vật độc hại. Chương trình sẽ mang đến cho tất cả chúng ta những thông tin mang tính chuyên môn được khái quát hóa nhằm giúp thính giả hiểu rõ hơn về những vấn đề chúng ta đang mắc phải, trong đó có sự lây lan của tế bào ung thư cũng như sự đe dọa nhiễm độc từ vi sinh vật.

Ngoài ra, chương trình mong muốn mang lại cho thính giả hiểu biết thêm về những thách thức lớn lao của công việc nghiên cứu chống lại ung thư và chống lại vi sinh vật gây bệnh như thế nào. Đồng thời gửi tới thông điệp chung trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Đặc biệt hơn, những nhận thức thông thường về ung thư và kháng kháng sinh cũng được đem ra mổ xẻ tại chương trình, với mong muốn giúp cho mọi người tránh được những hiểu lầm không đáng có trong môi trường đầy ắp những thông tin nhiễu loạn dành cho những bệnh nhân ung thư.

ĐÔI NÉT VỀ TIẾN SĨ Y SINH CAO THỊNH PHÁT

Bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Structural Biology tại Khoa Y – Đại Học Chosun, Gwangju, Hàn Quốc với đề tài nghiên cứu chuyên về kháng kháng sinh ở vi sinh vật gây bệnh, các con đường dẫn truyền thông tin trong tế bào giúp cho vi sinh vật sống sót dưới áp lực của kháng sinh. Ngoài ra anh còn nghiên cứu sinh nghiên cứu chuyên sâu về các enzyme tham gia quá trình chuyển hóa đường và các tiền chất quan trong giúp vi sinh vật sống còn trong điều kiện khắc nghiệt.

Một số công trình nghiên cứu đã công bố trên các tạp chí quốc tế có sức ảnh hưởng cao và đóng góp thiết thực cho cộng đồng như Journal of Microbiology (2018) về một enzyme chuyển hóa methanol ở một chủng vi sinh vật biển; Applied and Environmental Microbiology (American Society for Microbiology, 2017) về một enzyme chuyển hóa đường hiếm ở một chủng vi sinh vật siêu ưa nhiệt; Scientific Reports (2016) về enzyme kháng kháng sinh -lactamase ở một chủng vi sinh vật gây bệnh,… và nhiều nghiên cứu giá trị khác.

Chúng tôi muốn chắc chắn rằng các yogi yêu quí của Trái Tim Vàng không bỏ lỡ chương trình đầy ý nghĩa này. Đăng ký tham dự chương trình ngay tại đây nhé: http://bit.ly/ungthuvathuockhangsinh 

---------------------------------------------------
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: Thứ ba, ngày 04/09/2018, từ 18h00 - 20h00

Địa điểm: Công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng 465 Nơ Trang Long nối dài (Bình Lợi mới), Phường 13, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0932 009 920

Phí tham gia: Miễn phí.

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

GÓC TUYỂN DỤNG

GÓC TUYỂN DỤNG

Hỡi làng nước, bớ anh tài Những ai yêu thích Thiền và Yoga, Xin mời cô bác gần xa, Về đây tụ hội vươn xa bốn bề! ✈️

Chi Tiết
NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ UNG THƯ VÀ KHÁNG THUỐC THÔNG THƯỜNG ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Nhận thức đúng về ung thư và kháng thuốc có thể giúp ích cho việc tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Chi Tiết
KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG CỦA THIỀN CHỮA LÀNH THÁNG 8

Ý niệm về Yêu thương và Thấu hiểu trong khoá Thiền chữa lành này có lẽ đã gieo được những hạt mầm của hạnh phúc chân thật vào trong tâm của mỗi người. Rồi hạt mầm đó sẽ đâm chồi và chúng ta sẽ gặt được những hoa trái của yêu thương từ nơi đó.

Chi Tiết